നിങ്ങളുടെ ഫോൺ നമ്പർ ആൻഡ്രോയിഡിലെ എല്ലാ ഗൂഗിൾ അക്കൗണ്ടുകളുമായി ബന്ധിപ്പിച്ചേക്കാം; മാറ്റങ്ങൾ പരിശോധിക്കേണ്ടതിങ്ങനെ

OCTOBER 18, 2026, 11:03 AM

ആൻഡ്രോയിഡ് ഉപകരണങ്ങളിലെ ഫോൺ നമ്പർ സ്ഥിരീകരണ നയം ഗൂഗിൾ മാറ്റിക്കൊണ്ടിരിക്കുകയാണ്. ഇതിലൂടെ, ഒരേ ഉപകരണത്തിൽ സൈൻ ഇൻ ചെയ്തിട്ടുള്ള എല്ലാ ഗൂഗിൾ അക്കൗണ്ടുകളുമായും ഫോൺ നമ്പർ ബന്ധിപ്പിക്കപ്പെടും. ജോലി ആവശ്യങ്ങൾക്കുള്ള അക്കൗണ്ടുകളും മറ്റ് പ്രൊഫൈലുകളും ഇതിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു.

ഗൂഗിൾ സേവനങ്ങൾ കൂടുതൽ സുഗമമാക്കാൻ ഉദ്ദേശിച്ചുള്ള ഈ സംവിധാനം സ്വതവേ പ്രവർത്തനക്ഷമമാണ്. ഇത് ഉപയോക്താക്കൾക്ക് അവരുടെ സ്വകാര്യ വിവരങ്ങളിന്മേലുള്ള നിയന്ത്രണത്തെക്കുറിച്ച് ചോദ്യങ്ങൾ ഉയർത്തിയിട്ടുണ്ട്. ഗൂഗിളിന്റെ ഔദ്യോഗിക രേഖകൾ പ്രകാരം, ഫോൺ നമ്പറുകൾ ഇടയ്ക്കിടെ വീണ്ടും സ്ഥിരീകരിക്കാനും ഗൂഗിളിന് കഴിഞ്ഞേക്കും. ഫോൺ നമ്പറുകൾ സ്ഥിരീകരിച്ച് ഗൂഗിൾ അക്കൗണ്ടുകളുമായി ബന്ധിപ്പിച്ചുവെന്ന് അറിയിച്ച് അപ്രതീക്ഷിത ഇമെയിലുകൾ ലഭിച്ചതായി ചില ഉപയോക്താക്കൾ റെഡ്ഡിറ്റിൽ റിപ്പോർട്ട് ചെയ്തിരുന്നു.

അക്കൗണ്ട് റിക്കവറി, RCS മെസ്സേജിംഗ്, എമർജൻസി ഫീച്ചറുകൾ, ക്വിക്ക് ഷെയർ തുടങ്ങിയ സേവനങ്ങളെ ഈ മാറ്റം പിന്തുണയ്ക്കുന്നു. വ്യക്തിഗത ഉപയോഗത്തിനും ഔദ്യോഗിക ആവശ്യങ്ങൾക്കുമായി വെവ്വേറെ അക്കൗണ്ടുകൾ ഉപയോഗിക്കുന്നവർക്ക് ഒരേ ഫോൺ നമ്പർ ഇരു അക്കൗണ്ടുകളുമായും ബന്ധിപ്പിക്കപ്പെടാം. ഈ ഫീച്ചർ സ്വയമേവ പ്രവർത്തനക്ഷമമാകുന്നതിനാൽ, ഒരു സ്ഥിരീകരണ ഇമെയിൽ ലഭിക്കുമ്പോഴാണ് പലരും മാറ്റങ്ങൾ അറിയുന്നത്. ഈ മാറ്റം തിരുത്താൻ ഗൂഗിൾ പദ്ധതിയിടുന്നുണ്ടോ അല്ലെങ്കിൽ ഈ ഫീച്ചർ ആവശ്യമാണെന്ന് കരുതുന്നതെന്തുകൊണ്ടാണെന്ന് ഗൂഗിൾ സൂചിപ്പിച്ചിട്ടില്ല.

vachakam
vachakam
vachakam

ഈ ക്രമീകരണം പരിശോധിക്കാൻ, Settings > Google > All services > Phone Number Verification എന്നതിലേക്ക് പോയി “Verify phone number automatically” എന്ന ഓപ്ഷൻ പ്രവർത്തനരഹിതമാക്കാവുന്നതാണ്. എന്നാൽ, ഈ ഓപ്ഷൻ ഓഫ് ചെയ്യുന്നത് നിലവിലുള്ള ലിങ്കുകൾ നീക്കം ചെയ്യില്ല. ബന്ധിപ്പിച്ച നമ്പറുകൾ നീക്കം ചെയ്യാൻ, ഉപയോക്താക്കൾ അവരുടെ ഗൂഗിൾ അക്കൗണ്ട് സെറ്റിംഗ്സിലെ Personal info പേജ് സന്ദർശിച്ച്, Contact info, തുടർന്ന് Phone തിരഞ്ഞെടുത്ത്, ലിങ്ക് ചെയ്തിട്ടുള്ള അക്കൗണ്ടുകളിൽ നിന്ന് നമ്പർ നീക്കം ചെയ്യണം.

English Summary: Google is updating its phone number verification policy on Android, linking phone numbers to every Google account signed in on the same device, including work and alternate profiles. This default feature, intended to enhance Google services, has raised privacy concerns among users. Reports on Reddit and unexpected verification emails highlight that users might not be aware of these changes until notified. While turning off automatic verification prevents future links, users must manually remove existing connections from their Google Account settings under Personal info and Phone.

Tags: Google, Android, Phone Number Verification, Google Account, Privacy, Technology, Malayalam News, News Malayalam, Latest Malayalam News, Vachakam News

vachakam
vachakam
vachakam

വാചകം ന്യൂസ് വാട്ട്സ് ആപ്പ് ഗ്രൂപ്പിൽ പങ്കാളിയാകുവാൻ ഇവിടെ ക്ലിക്ക് ചെയ്യുക .

വാട്സ്ആപ്പ്:ചാനലിൽ അംഗമാകാൻ ഇവിടെ ക്ലിക്ക് ചെയ്യുക .

ഫേസ്ബുക് പേജ് ലൈക്ക് ചെയ്യാൻ ഈ ലിങ്കിൽ (
https://www.facebook.com/vachakam/) ക്ലിക്ക് ചെയ്യുക.

യൂട്യൂബ് ചാനൽ:വാചകം ന്യൂസ്

Related Topics

LATEST NEWS
RELATED NEWS

Get daily updates from vachakam.com

vachakam
vachakam
RELATED NEWS
vachakam